Chọn MENU

Học PLC ở đâu tốt nhất?

Học PLC ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Trước tiên, việc lựa chọn đơn vị dạy PLC cần dựa trên nhu cầu thực tế của người học. Các tiêu chí cơ bản mà bạn cần xác định bao gồm: trình độ đào tạo (cơ bản/nâng cao), thời gian đào tạo (ngắn hạn/dài hạn), địa điểm đào tạo (trực tiếp/trực tuyến) và chi phí đào tạo. 

Khi đã xác định được nhu cầu của bản thân, bạn có thể cân nhắc một số địa điểm đào tạo PLC dưới đây:   

Trung tâm đào tạo chính thức của nhà sản xuất PLC

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất PLC nổi tiếng hàng đầu thế giới (như Siemens, Mitsubishi Electric, Schneider Electric,...) đã có mặt ở thị trường Việt Nam. Đa phần những công ty này đều thiết lập trung tâm đào tạo chuyên nghiệp với các khóa học về lập trình và ứng dụng PLC. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia và hướng dẫn trực tiếp trên các thiết bị PLC của nhà sản xuất.

Ví dụ, Siemens Việt Nam hiện đang triển khai các khóa đào tạo SITRAIN về Tự động hóa nhà máy, Tự động hóa quy trình,... dành cho đối tượng sinh viên và kỹ sư tự động hóa. Các nội dung về PLC được thiết kế cân bằng hợp lý giữa lý thuyết và thực hành. 

1.jpg

Trường Đại học, Cao đẳng

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực ngành tự động hóa ngày càng tăng cao, nhiều trường Đại học, Cao đẳng cung cấp các chương trình đào tạo về lập trình PLC trong các ngành như kỹ thuật điện, tự động hóa, kỹ thuật điều khiển,... Thời gian đào tạo trung bình từ 3-5 năm.

Tại khu vực miền Nam, có thể kể tên một số trường đào tạo ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa như: 

- Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM

- Đại học Công nghiệp TP.HCM

- Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

- Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

- Đại học Công nghệ Đồng Nai

- Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

- Cao đẳng công nghệ thông tin TP.HCM

- Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP. HCM

Trung tâm dạy nghề

Để tiết kiệm thời gian thì việc đăng ký các khóa học PLC tại các trung tâm dạy nghề chính là phương án tối ưu. Lộ trình các khóa học từ cơ bản đến nâng cao thường gói gọn trong vòng một vài tháng. Điều quan trọng là bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin về đơn vị dạy nghề. Đảm bảo rằng trung tâm có danh tiếng nhất định, đội ngũ giảng viên có chuyên môn - kinh nghiệm thực tiễn và có cam kết mục tiêu đầu ra rõ ràng.

Khóa học PLC trực tuyến

Trong trường hợp không sắp xếp được thời gian để tới các lớp học PLC trực tiếp thì bạn có thể lựa chọn hình thức học trực tuyến. Để tạo sự thuận tiện cho người học, nhiều đơn vị triển khai chương trình đào tạo PLC từ xa.

Bên cạnh đó, nếu có khả năng ngoại ngữ tốt thì bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học PLC online bằng tiếng Anh trên website của các trung tâm, trường Đại học/Cao đẳng trên thế giới. Song, để hạn chế các rủi ro, bạn cần kiểm tra độ uy tín của đơn vị đào tạo và chắc chắn rằng mình sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ giảng viên.

Nhất Tín - đơn vị dạy PLC chất lượng cao

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề điện - điện tử - tự động hóa, Trung tâm dạy nghề Nhất Tín là điểm đến uy tín hàng đầu tại Đồng Nai khi học viên có định hướng theo học lập trình PLC chuyên nghiệp.

Nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho học viên, Nhất Tín xây dựng song song chương trình đào tạo trực tiếp và đào tạo từ xa.

4

Khi tham gia khóa học PLC tại Nhất Tín, học viên sẽ có được trải nghiệm hài lòng bởi:

- Đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại bộ phận Tự động hóa của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Với nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng cùng sự nhiệt huyết trong công việc, các giảng viên sẽ truyền đạt, hướng dẫn và giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc của học viên một cách tận tình.

- Chương trình đào tạo được thiết kế bài bản với nội dung thực hành và thảo luận chiếm 80%. Học viên sẽ được tiếp cận các kiến thức về lập trình PLC từ cơ bản đến nâng cao: lập trình các lệnh về logic, timer, real time clock, counter, high speed counter, truyền thông Modbus-RTU, truyền thông Profinet, bộ điều khiển PID,... Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có đủ kỹ năng để xử lý các yêu cầu công việc.

- Lớp học được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Học viên được tiếp cận với các loại PLC đời mới nhất.

- Học phí hợp lý. Đối với học viên đăng ký theo nhóm sẽ được áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn.

- Học viên được cấp chứng chỉ nghề có giá trị toàn quốc và được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp lớn và được hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Học PLC ở đâu tốt nhất”. Để đăng ký khóa học PLC tại Nhất Tín, bạn hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN TỰ ĐỘNG NHẤT TÍN

Địa chỉ: Số 68B/2, Tổ 8, Khu phố 3, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0945 79 11 77

Email: nhattin@tudonghoadongnai.com

Website: tudonghoadongnai.com

 

Chia sẻ