Đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp là đầu tư phát triển - Trung Tâm Dạy Nghề Nhất Tín

Đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp là đầu tư phát triển bền vững thay cho đầu tư vào vốn con người. Bởi lẽ đầu tư cho phát triển chính là sự đầu tư lâu dài, trên nhiều phương diện, trong đó đã bao hàm cả việc đầu tư vào vốn con người. Sự đầu tư này cũng sẽ tác động đến các mặt kinh tế – xã hội của đất nước.

Các giải pháp ưu tiên đầu tư cho giáo dục trong thời kỳ kinh tế suy thoái cần tập trung vào các mục tiêu

giao-duc-nghe-nghiep.jpg

Ưu tiên đầu tư cho giáo dục mầm non cả từ ngân sách và xã hội, chú trọng dinh dưỡng giúp cho trẻ khỏe mạnh, vui chơi và phát triển trí tuệ hồn nhiên ở thành thị và cả nông thôn và miền núi. Cần tập trung ngân sách đầu tư cho mục tiêu phổ cập, không bỏ rơi một cháu nào bị thất học chính là trách nhiệm của gia đình, địa phương và Nhà Nước.Cần hướng nghiệp để có thể phân luồng từ giáo dục trung học cơ sở để các em có thể tiếp tục học lên cao hoặc có thể đi học nghề đi vào cuộc sống lao động thường ngày.

Cần giáo dục nghề nghiệp từ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học cần phải sắp xếp lại về cơ cấu ngành nghề theo yêu cầu của một nền kinh tế công nghiệp để có một đội ngũ lao động có trình độ công nhân giỏi, kỹ sư giỏi phù hợp với cơ cấu lao động mới theo nhu cầu xã hội. Hơn nữa, coi trọng và ưu tiên giáo dục miền núi dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa và các đối tượng khó khăn.

Đầu tư đào tạo đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cả số lượng và chất lượng, cả chuyên môn và đạo đức vì đây là đội ngũ nòng cốt tác động trực tiếp vào chất lượng giáo dục. Hợp tác với các trường danh tiếng trong khu vực và trên thế giới để xây dựng một số trường, một số ngành đào tạo và nghiên cứu phục vụ nền kinh tế nước nhà có chất lượng tương đương với trình độ quốc tế. Có cơ chế, chính sách ưu tiên của Nhà nước và nhân dân trong việc xây dựng cơ sở vật chất trường sở, ký túc xá, phòng thí nghiệm trong hệ thống giáo dục, để cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý và nâng cao trình độ nghiên cứu, thực hành cho sinh viên.

Thực trạng thu hút đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp hiện nay

giao-duc-nghe-nghiep-3.jpg

Giáo dục nghề nghiệp được xác định là một bậc học của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp cao đẳng và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác nhau cho người lao động tìm kiếm việc làm. Giáo dục nghề nghiệp hiện đang được thực hiện theo hai hình thức đó là đào tạo chính quy và đào tạo thường xuyên.

Mục tiêu chung của giáo dục nghề nghiệp nhằm đào tạo nhân lực trực tiếp cho thị trường lao động, có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh Việt Nam ngày càng mở rộng hội nhập quốc tế. Đồng thời, giáo dục nghề nghiệp cũng góp phần nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học sau khi được đào tạo nghề có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.

Một số giải pháp cấp bách cần đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp

Đầu tư điều chỉnh cơ cấu đào tạo và đào tạo theo nhu cầu xã hội

Cơ cấu đào tạo chưa theo kịp với yêu cầu xã hội, yêu cầu phát triển kinh tế ở nước ta đang là một vấn đề cần đặt ra trong giáo dục hiện nay. Trong giai đoạn kinh tế, thiếu việc làm các nước thường thu hút người lao động, thanh niên và học các ngành nghề mới hoặc đào tạo lại ở trình độ cao.

Đầu tư đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, cán bộ quản lý đủ về số lượng

giao-duc-nghe-nghiep-1.jpg

Đào tạo được một đội ngũ giáo viên giỏi từ mầm non đến đại học là rất công phu và phải có cơ chế, chính sách sử dụng, đãi ngộ cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục nói chung và đối với những người có tài năng để họ cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. Muốn đất nước phát triển, cạnh tranh với các nước, chúng ta cần có một lực lượng lao động giỏi, có chuyên môn, ngoại ngữ làm việc tại các tổ chức quốc tế và tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học với các trường, viện trong khu vực và thế giới. Các trường, các ngành danh tiếng không thể thiếu đội ngũ giáo viên, các nhà khoa học có tiếng tăm thực sự.

Bên cạnh đó Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn tham gia vào việc đào tạo các ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau cho tất cả những người có nhu cầu. Trong đó có các ngành nghề như y dược, nghề điều dưỡng, nghề điện công nghiệp, nghề điện lạnh. Khi tốt nghiệp tại Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn học viên hoàn toàn có thể kết nối với nhà tuyển dụng để có một công việc nhanh chóng. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cùng nghiệp vụ cao. Từ đó những học viên khi học tại chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình, truyền thụ những kiến thức và kỹ năng tuyệt vời nhất.

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu thêm về “Đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp là đầu tư phát triển”. Qua đó thấy được tầm quan trọng của việc đầu tư giáo dục nghề nghiệp và có thể chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với năng lực của các bạn nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÊ QUÝ ĐÔN

Địa chỉ: Số 538, Quốc lộ 51, Khu phố 3, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại Trung tâm tuyển sinh & GTVL - Hotline: 034.252.60.68

Hotline/Zalo:

- Tư vấn học nghề kỹ thuật: Thầy Thuận (0927.718.879)

- Tư vấn học y, dược: Cô Việt (0975.009.737)

- Tư vấn học văn hoá: Thầy Đàn (0964.500.349)

Email: info@nhattin.edu.vn