Chọn MENU

Khoa Văn Hóa


Trưởng Khoa: ThS. Nguyễn Văn Đàn
SĐT: 0964.500.349
Email: vandancdn8@gmail.com

1. Mô hình hoạt động: Vừa học văn hóa vừa học nghề - Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 50% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi được tuyển chọn từ những trường có uy tín của Đồng Nai, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Lợi ích rất lớn khi vừa học nghề vừa học văn hóa sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 9 mang lại giá trị không nhỏ bởi không chỉ dành cho thị trường lao động mà còn cả chính ở người học về cả yếu tố tài chính cũng như kiến thức, thời gian.

Lợi ích rất lớn khi vừa học nghề vừa học văn hóa sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 9 tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn:

+ Thứ nhất, học sinh tốt nghiệp THCS khi học tại trường vừa học nghề vừa học văn hoá với chương trình 7 môn theo quy định của Bộ GDĐT, sau 3 năm ra trường, học sinh có trong tay bằng trung cấp nghề hoặc cao đẳng nghề (nếu liên thông học lên hệ cao đẳng) đi làm việc ngay thay vì mất khoảng 7 năm nếu các em học cấp 3 sau đó học cao đẳng.

+ Thứ 2, học sinh tốt nghiệp THCS khi học tại trường vừa học nghề vừa học văn hoá với chương trình 4 môn theo quy định (Toán, Lý. Hóa, Văn), sau 2 năm các em đã có bằng trung cấp trong tay các em hoàn thành chương trình văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT và bằng trung cấp nghề, sau đó các em sẽ học liên thông 1,5 năm để có bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề.

Trong thời gian học nghề ở trường ở 2 trình độ (trung cấp và cao đẳng) học sinh sẽ được thực hành với khối lượng từ 70-75% số giờ, ngoài ra các em còn được đi thực tập đúng với ngành nghề đào tạo.

Vậy giá trị lợi ích rất lớn khi học song song giữa học nghề và học văn hóa mang lại ra sao sẽ được liệt kê dưới đây:

Lợi ích về thời gian

Đối với các bạn tốt nghiệp THCS Sau 3 năm học, các bạn sẽ có 2 bằng cấp 3 và bằng trung cấp nghề hoặc cao đẳng nghề; trong khi nếu học THPT các bạn chỉ mới tốt nghiệp lớp 12. Ngay khi mới 18 tuổi các bạn đã có nhiều hướng đi để lựa chọn: đi làm ngay để kiếm sống, hay đăng ký thi tuyển vào đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc học sinh vẫn có thể chọn hình thức học liên thông lên cao hơn như CĐ-ĐH. Vậy là, các bạn chỉ mất 5,5 năm thay vì 7 năm nếu chọn con đường từ THPT lên ĐH, 3 – 4 năm thay vì 6 năm nếu từ THPT học tiếp CĐ.

Mang lại lợi ích về bằng cấp

Nếu chọn học Trung cấp nghề sau THCS thay vì học tiếp PTTH, thì sau 3 năm học các bạn có tấm bằng Trung cấp chứng thực về tay nghề, kiến thức chuyên môn, bạn còn được chứng nhận hoàn thành chương trình THPT, đặc biệt chương trình này còn được rút gọn, giảm tải về nội dung học. Hơn thế nữa, bằng Trung cấp nghề còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước và mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với các bậc học khác.

Có lợi thế về điều kiện xét tuyển đầu vào:

Tiêu chí tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển từ hồ sơ đã có bằng tốt nghiệp THCS. Do đó, các bạn học sinh giảm bớt áp lực về vấn đề phải thi cử. Bên cạnh đó, nhà trường mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: sinh viên học nâng cao từ các trường sơ cấp, cơ sở đào tạo; sinh viên hay người đã đi làm muốn học văn bằng 2.

Lợi thế về học phí và nhiều khoản chi tiêu khác

Đối với các bạn tốt nghiệp THCS nếu tiếp tục học THPT thì các khoản chi phí vẫn phải đóng góp thường xuyên; nếu các bạn học trung cấp nghề thì sẽ được miễn phí học phí học nghề và nội trú song song cùng học văn hóa với mức học phí có cũng như không thì lựa chọn học nghề giúp phụ huynh, học sinh đỡ “đau đầu” về chi phí tiền học cho con em mình. Bên cạnh đó, còn giúp tiết giảm một số chi tiêu trong ăn ở, đi lại, học thêm…

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'imagick.so' (tried: /usr/local/php73/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20180731/imagick.so (/usr/local/php73/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20180731/imagick.so: cannot open shared object file: No such file or directory), /usr/local/php73/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20180731/imagick.so.so (/usr/local/php73/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20180731/imagick.so.so: cannot open shared object file: No such file or directory))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: